Trở về trang chủ

Máy tính PC hay laptop sử dụng một thời gian nhiệt độ của thiết bị tăng cao làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của CPU và các bộ phận khác của máy, kiemtralaptop.com sẽ hướng dẫn các bạn đo nhiệt độ ổ cứng bằng phần mềm HWMonitor miễn phí theo sự hướng dẫn bên dưới.

Lên google.com.vn tìm từ khoá: HWMonitor , các bạn download về 1 bản và làm theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1:

Bạn click vào file tải exe để khởi chạy chương trình HWMonitor. Việc cài đặt rất đơn giản do phần mềm không có nhiều tùy chọn, cũng như những chương trình kèm theo. Bạn chỉ cần nhấn Run - Next - Install để cài đặt là xong.

Bước 2:

Khi bạn click vào biểu tượng HWMonitor, giao diện chương trình sẽ như hình dưới đây.

Để kiểm tra nhiệt độ CPU, bạn tìm tới phần Temperatures với các mục Core #1, Core #2,... Theo hình, nhiệt độ CPU hiện tại của laptop khoảng dưới 60 độ.

Bước 3:

Để kiểm tra nhiệt độ ổ cứng, test ổ cứng laptop, bạn tìm tới mục Temperatures như hình dưới đây.

- Những lưu ý về nhiệt độ CPU và ổ cứng:

Tùy từng thiết bị mà nhiệt động hoạt động an toàn của máy tính khác nhau, nhưng bạn có thể tham khảo nhiệt độ phù hợp như sau:

- Với CPU, nhiệt độ hoạt động phù hợp nhất nằm trong khoảng 50 độ. Trường hợp dưới 70 độ nằm trong mức tạm ổn. Tuy nhiên khi bạn đo nhiệt độ CPU trên 70 độ, chúng ta cần kiểm tra lại máy tính, vệ sinh bụi bặm, bôi keo tản nhiệt, hoặc sử dụng quạt tản nhiệt.

- Nhiệt độ ổ cứng sẽ khoảng dưới 50 độ. Còn với card màn hình sẽ trong khoảng 70-80 độ.